Trung tâm Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc khảo sát đầu tư nông nghiệp công nghệ cao tại Đồng Tháp In Email
Tin trong ngành

Sáng ngày 04/01/2018, tại trụ sở làm việc của Trung tâm Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao đã tiếp đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc tham quan, tìm hiểu các vấn đề về lĩnh vực nôngnghiệp tại Đồng Tháp.

Hình ảnh lưu niệm của đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc và Ban giám đốc Trung tâm UDNNCNC Đồng Tháp

 

Tại buổi tiếp đoàn, Ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm giới thiệu về hoạt động của Trung tâm, các thành tựu mà Trung tâm đạt được trong sản xuất giống hoa kiểng cấy mô những năm qua, gắn liền với đổi mới tư duy phát triển mà nội dung cốt lõi là quyết tâm đổi mới, cải tiến phương pháp sản xuất cây giống hoa kiểng cấy mô, thực hiện mô hình thử nghiệm cúc Đại đóa trắng có nguồn gốc từ Hàn Quốc, đi đôi với chủ động tìm tòi nghiên cứu nhân các giống hoa mới như: Cúc mini, Đồng tiền mini, Hướng dương mini, Lưỡi phụng, dứa Diễm phúc,.. Đồng thời, tích cực liên kết hợp tác hội nhập quốc tế mà cụ thể là nhập nội các  giống hoa mới từ Cty Tyran- Israel.

Trong hơn 3 năm được thành lập, trưởng thành và phát triển (2014-2017) với những kết quả mà Trung tâm UDNNCNC đạt được, các chuyên viên Hàn Quốc Mr. JƯNGGAP GOOK và Mrs. JINHEE LIM bày tỏ sự ngưỡng mộ những kết quả nhân giống cấy mô hơn 450.000 cây hoa kiểng/năm mà Trung tâm đạt được trong thời gian qua góp phần thúc đẩy sự phát triển của làng hoa Sa Đéc là địa phương đóng góp lớn vào sản lượng hoa kiểng cho khu vực  ĐBSCL.

Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc tham quan khu vực nhà màng của Trung tâm

Trao đổi về một số vấn đề mà đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm, về phía đối tác Hàn Quốc cũng muốn hợp tác và đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam, cụ thể là trồng hoa cắt cành, chuyển giao công nghệ mới vể lĩnh vực hoa kiểng, họ mong muốn được thành lập và phát triển doanh nghiệp Hàn Quốc tại Đồng Tháp về ngành hàng hoa kiểng. Riêng với Trung tâm UDNNCNC, họ sẽ hợp tác trong việc chuyển giao công nghệ và trao đổi qua lại những giống hoa đẹp mà hai bên có nhu cầu.

Phó Giám Đốc Nguyễn Thanh Hùng cho biết: thời gian tới chủ trương của Tỉnh Đồng Tháp sẽ tập trung đổi mới mạnh mẽ, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cho mọi doanh nghiệp, nhà đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại Đồng Tháp; tiếp tục đổi mới, xây dựng các khu và vùng nông nghiệp công nghệ cao. Trong đó, có khu sản xuất hoa kiểng kết hợp du lịch dưỡng sinh 55 ha ở phía Nam Cồn Đông Giang – TP. Sa Đéc, kêu gọi doanh nghiệp trong và ngoài nước hợp tác, đầu tư phát triển tại Đồng Tháp.

Phía đối tác Hàn Quốc cũng mong muốn có diện tích đất để họ đầu tư công nghệ trong sản xuất hoa, sẽ có công văn chính thức về nhu cầu của họ gửi UBND tỉnh sau, và trực tiếp liên hệ với Sở kế hoạch đầu tư Tỉnh tìm hiểu về chính sách hỗ trợ của tỉnh về đầu tư phát triển công nghệ cao tại Đồng Tháp.

Phó Giám đốc Nguyễn Thành Hùng khẳng định chủ trương của UBND tỉnh Đồng Tháp là xây dựng một nền nông nghiệp công nghệ cao về lĩnh cực hoa kiểng của tỉnh ổn định, phát triển kinh tế bền vững, người dân có thu nhập nhất định, tăng cao giá trị sản phẩm hoa, góp phần thực hiện thắng lợi đề án tái cơ cấu nông nghiệp của tỉnh mà hoa là một trong năm ngành hàng lớn của đề án.

Phía đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc mong muốn qua chuyến thăm các chuyên viên trong đoàn sẽ có điều kiện tìm hiểu thêm nhiều thông tin và có cơ hội hợp tác, đầu tư tại Đồng Tháp về lĩnh vực chuyển giao công nghệ và sản xuất hoa xuất khẩu./.

Lê Ngọc Hoa- Trung tâm UDNNCNC

  

Chứng nhận

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hiện có 83 khách Trực tuyến
Tien Con Ga Bán Tiền Cổ Tiền Xu Gà