Khai giảng lớp tập huấn “Kỹ thuật nhân giống lúa cấp xác nhận” tại Tháp Mười In Email
Thông tin hoạt động

Ngày 02/6/2017, Trung tâm Ứng dụng Nông nghiệp Công nghệ cao Đồng Tháp phối hợp cùng Ban quản lý Dự án VnSAT tổ chức khai giảng lớp tập huấn “Kỹ thuật nhân giống lúa cấp xác nhận” tại xã HTX dịch vụ nông nghiệp Thắng Lợi, xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười. Tham dự buổi tập huấn có lãnh đạo Trung tâm cùng với hơn 30 nông dân sản xuất giống tại địa phương.

altLớp tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức và năng lực của nông dân trong việc sản xuất lúa giống. Từ việc chọn ruộng sản xuất đến khâu làm đất, xử lý phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đến khâu thu hoạch, bảo quản đều được diễn giả giới thiệu hướng dẫn tận tình. Tham gia buổi tập huấn, đa số nông dân đều hiểu được tầm quan trọng của việc sản xuất lúa giống, đồng thời có cái nhìn tổng quát hơn về hiện trạng sản xuất của mình so với các địa phương khác, từ đó rút kinh nghiệm để thực hiện hiệu quả hơn.

alt


Phát biểu tại buổi tập huấn, Ông Phạm Hữu Phước – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Nông nghiệp Công nghệ cao nêu rõ những lợi ích mà nông dân đạt được khi tham gia tập huấn, đồng thời Ông cũng phân tích sự cần thiết cũng như cập nhật tình hình thực tế trong sản xuất lúa giống của tỉnh và một số kinh nghiệm quan trọng trong kỹ thuật sản xuất.

alt


Lớp tập huấn sẽ được tổ chức 3 ngày kết hợp với trình diễn sản xuất thử ngoài đồng 02 giống lúa Đài thơm 8 và ĐTS 9. Qua ngày khai giảng, nông dân sẽ được trải nghiệm thực tế ngoài đồng qua các kỹ thuật như quản lý dịch hại và khử lẫn đồng ruộng một các trực quan, sinh động. Đó là tiền đề quan trọng để nông dân nắm vững được kiến thức khi tham gia tập huấn.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn

alt


alt

Dương Văn Thơm

Phòng Nghiên cứu & CGCN


  

Chứng nhận

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hiện có 57 khách Trực tuyến
Tien Con Ga Bán Tiền Cổ Tiền Xu Gà