Trung tâm UDNNCNC Đồng Tháp vinh dự đón tiếp Ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam In Email
Thông tin hoạt động

Vừa qua, vào ngày 11/07/2016 Ông Nguyễn Thiện Nhân Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của Mặt trận Tổ quốc, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Ứng dụng Nông nghiệp Công nghệ cao (UDNNCNC) tỉnh Đồng Tháp.altTại trung tâm, Ông và đoàn công tác đã đến Khu trưng bày hoa kiểng và dịch vụ nông nghiệp công nghệ cao, khu nhà lưới trồng lan, khu nhà màn nghiên cứu rau hoa và khu nuôi cấy mô tế bào thực vật.

alt


Tại buổi làm việc với cán bộ và nhân viên của Trung tâm, ông chia sẽ: khi đến thăm Trung tâm UDNNCNC Đồng tháp ông rất bất ngờ và vui mừng khi đặt chân đến một tỉnh còn đậm chất nông thôn như Đồng Tháp lại có một nơi nghiên cứu và sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao khang trang và hiện đại không thua kém gì so với khu nông nghiệp công nghệ cao của thành phố Hồ Chí Minh.


Qua báo cáo sơ bộ của Ban giám đốc Trung tâm, kết hợp với tham quan thực tế, ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những thành quả bước đầu mang lại, trong giai đoạn đơn vị đang xây dựng mới bắt đầu đưa vào hoạt động. Bên cạnh đó ông cũng đánh giá cao ý tưởng đấu giá hoa của đơn vị trong thời gian tới.


Ông nhấn mạnh về khâu tiêu thụ sản phẩm, phải tìm đầu ra cho sản phẩm, nên kết hợp với Hợp tác xã, doanh nghiệp hay hộ nông dân để thành lập công ty cổ phần giải quyết đầu ra cho sản phẩm. Khi nói về vấn đề nghiên cứu và sản xuất giống, Ông đề nghị Trung tâm nghiên cứu tạo ra những giống lúa, giống hoa đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp để phục vụ nhu cầu của người dân trên địa bàn. Đồng thời, Ông cũng lưu ý nông dân rút kinh nghiệm khi học tập mô hình này nên sử dụng những vật liệu rẻ tiền như tre, gỗ để giảm giá thành.


Vinh – Phòng Tổng hợp

  

Chứng nhận

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Hiện có 45 khách Trực tuyến
Tien Con Ga Bán Tiền Cổ Tiền Xu Gà